Tin tức

22

03-2018

Các Sở, Ngành tỉnh Nghệ An kiểm tra Thủy điện Ca Nan 2

Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Nghệ An và lãnh đạo huyện Kỳ Sơn vừa có chuyến kiểm tra, nghiệm thu tích nước trước khi Nhà máy Thủy điện Ca Nan 2 phát điện.

sci_18-1

Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Nghệ An tại công trường Ca Nan 2

Tham gia đoàn kiểm tra lần này có đại diện sở Công thương, sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thông, sở Tài nguyên Môi trường Nghệ An và lãnh đạo huyện Kỳ Sơn. Đoàn kiểm tra đã cùng làm việc với Chủ quản đầu tư – Công ty cổ phần SCI, Chủ đầu tư – Công ty TNHH SCI Nghệ An về các vấn đề liên quan đến các điều kiện để tích nước hồ chứa phục vụ phát điện dự án ca nan 2. Ngoài ra đoàn cũng kiểm tra việc hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại xã Na Ngoi, xã Chiêu Lưu, xã Hữu Kiệm cũng như xem xét các hồ sơ để nghiệm thu phần xây dựng của dự án.

Ông Nguyễn Huy Cương, Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An cho biết, Chủ đầu tư hoàn thành công tác thu dọn vệ sinh lòng hồ đến cao trình 491m đồng thời đã cắm 17 mốc quanh khu vực lòng hồ.
Theo kiến nghị của đại diện sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chủ đầu tư cần cắm mốc bảo vệ đập, lắp đặt camera để theo dõi lưu lượng và cảnh báo xả lũ đồng thời trong quá trình tích nước phải đảm bảo duy trì dòng chảy môi trường theo quy định.

Lãnh đạo các sở ngành tỉnh Nghệ An cũng đánh giá cao nỗ lực của Chủ đầu tư, tổng thầu. Công trình thủy điện Ca Nan 2 với khối lượng lớn, địa hình cực kỳ phức tạp, khó khăn nhưng Chủ đầu tư và Tổng thầu vẫn đảm bảo tiến độ, chất lượng theo tiêu chuẩn thiết kế được phê duyệt.
Nhà máy Thủy điện Ca Nan 2 dự kiến phát điện vào cuối tháng 5 tới đây. 

 

Quay lại