Tin tức

12

07-2017

Ca Nan triển khai thi công đồng loạt các hạng mục

Những ngày này thời tiết tại Kỳ Sơn, Nghệ An – địa điểm xây dựng Dự án Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1 và Ca Nan 2 mùa mưa năm nay đã qua, công tác thi công tại các đội đang được triển khai khẩn trương.

Có mặt tại công trường Nhà máy Ca Nan 1 từ đầu giờ sáng, tôi cùng đoàn cán bộ Công ty SCI E&C bắt gặp không khí lao động hăng say của cán bộ, kỹ sư nơi đây. Việc thực hiện thi công cống hộp là hạng mục thủy công quan trọng trong công tác xây dựng nhà máy thủy điện. Đến thời điểm hiện tại, công việc này hiện mới chỉ thực hiện được 2/3 khối lượng và tổ đội đường ống đang ra sức đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thành đúng thời hạn vào 20/11. 

 

sci_ca_nan_rao_riet_thi_cong_1

Cán bộ Công ty kiểm tra tiến độ trên công trường

Ở tổ lắp đặt đường ống xi phông, mặc dù trời mưa nhỏ  việc thi công xẻ các đường đặt ống từ trên cao xuống dưới hồ chứa và việc lắp đặt vẫn được thực hiện dễ dàng. Đi đến địa điểm sản xuất cốt liệu bê tông, tổ trưởng cho biết các anh đang làm việc cả ca ngày lẫn ca đêm. Thậm chí vào thời điểm cần, tổ đội hoạt động 3 ca, 4 kíp mỗi ngày.

Ông Nguyễn Cao Hải, Phó Giám đốc Công ty phụ trách Dự án Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1 và Ca Nan 2 của SCI E&C cho biết: 'Những tháng mùa mưa vừa qua, công trường hầu như không hoạt động được nhiều. Có những chỗ đã thi công nhưng nước ngập sâu cả mét hàng chục ngày, khi chúng tôi tiến hành hút nước thì nền bê tông trong đó do vừa mới đổ và phải làm lại. Vì vậy trong giai đoạn mùa khô này, chúng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành các hạng mục như kế hoạch'.

sci_ca_nan_rao_riet_thi_cong

 

Dù lao động giữa thời tiết nóng bức nhưng anh em tại công trường vẫn quyết tâm hoàn thành các hạng mục, nhất là phần cống hộp nhằm đạt được mục tiêu như Ban lãnh đạo SCI đề ra: Nhà máy thủy điện Ca Nan 2 sẽ phát điện vào Quý II/2018, Nhà máy thủy điện Ca Nan 1 vào Quý I/2019.

Quay lại