Tin tức

10

09-2020

An toàn lao động trên công trường dự án Nam Sam 3

Trong những năm qua, công tác an toàn - vệ sinh lao động luôn được SCI Group quan tâm, chú trọng. Các công trường luôn thực hiện tốt và luôn có ý thức tăng cường hơn nữa công tác an toàn- vệ sinh lao động để cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tiêu biểu như tại dự án thủy điện Nam Sam 3, tỉnh Houaphan – CHDCND Lào. Sau gần 1 năm thi công, dự án luôn hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng và đặc biệt là đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn về an toàn và vệ sinh lao động tạo sự yên tâm cho chủ đầu tư. Đây chính là kết quả đáng ghi nhận, kết tinh từ sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, kiên cường của Ban chỉ huy và CBCNV tại dự án.

30_76
Hình ảnh 1: Lớp học an toàn tại dự án Nam Sam 3

Hệ thống ATLĐ của SCI tại thủy điện Nam Sam 3 được triển khai toàn diện trên cơ sở kết hợp chặt chẽ với các biện pháp thi công, bên cạnh đó là sự phối hợp nhịp nhàng từ Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát, cùng các đối tác đồng hành trong suốt quá trình thi công để thiết lập phương thức làm việc và đề ra các tiêu chuẩn rõ ràng. Hiện nay, tại công trường luôn có khoảng hơn 600 công nhân đang làm việc liên tục. Song song với các quy định được ban hành và áp dụng, SCI luôn chú trọng đầu tư và thực thi nghiêm túc các công tác ATLĐ, cụ thể:

+ Đối với Chuyên viên an toàn, Cán bộ an toàn, Kỹ sư giám sát: Đảm bảo 100% nhân viên mang dây an toàn khi ra công trường; Huấn luyện công tác sơ cấp cứu, an toàn điện; Phòng cháy chữa cháy...

+ Đối với công nhân trên công trường: Tất cả công nhân khi vào làm việc đều được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức an toàn lao động; Trang bị bảo hộ lao động cho 100% công nhân trên công trường; Tăng cao ý thức chấp hành nội quy an toàn lao động; Đào tạo kỹ năng an toàn đầu vào; Huấn luyện định kỳ và hằng ngày trước mỗi buổi thi công...

+ Hệ thống bảng biểu an toàn: Luôn được đầu tư về chất và lượng, được đơn vị thi công lắp đặt ở vị trí dễ quan sát. Mỗi tấm bảng biểu là lời hướng dẫn, nhắc nhở của SCI đến với từng người đang ngày đêm hăng say làm việc trên dự án.

Đồng thời, đứng giữa tâm dịch COVID-19, tại dự án thường xuyên triển khai các chương trình thể thao ngoài giờ nhằm nâng cao sức khỏe cho CBCNV, dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên khu vực văn phòng, lán trại cũng như phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để theo dõi và báo cáo tình hình người lao động đi làm trong đợt dịch.

 

30_77
Hình ảnh 2: Hệ thống biển báo tại dự án Nam Sam 3

Ở SCI Group nói chung và dự án Nam Sam 3 nói riêng, mỗi CBCNV đều là một cán bộ an toàn, đảm bảo an toàn lao động không hẳn chỉ là nhiệm vụ của Bộ phận an toàn mà đó còn là trách nhiệm của bất kỳ một ai khi làm việc trên công trường.

Anh Lưu Minh Thành – Phó giám đốc dự án cho biết: “Tại SCI, tất cả công nhân khi vào công trường đều trải qua các buổi huấn luyện an toàn lao động bắt buộc. Chúng tôi đào tạo 6 nhóm kiến thức an toàn cơ bản mà bất cứ công nhân nào cũng cần nắm vững và áp dụng trong quá trình lao động. Với chúng tôi, an toàn là huyết mạch và là nguyên tắc nghề nghiệp. Chúng tôi cho rằng nghề nào cũng lắm khó nhọc và gian truân, nghề xây dựng tại dự án đã thế còn vất vả hơn bội phần bởi bao quanh họ là rất nhiều mối nguy. Ban lãnh đạo vẫn luôn nỗ lực để đảm bảo cho tất cả công nhân đều về nhà an toàn mỗi ngày.”

30_78
Hình ảnh 3: lớp học an toàn định kỳ tại dự án Nam Sam 3

 Trong mọi hoạt động thi công, BLĐ dự án Nam Sam 3 đã áp dụng nhiều cải tiến tích cực trong việc kiểm soát các rủi ro về ATLĐ, từng bước nâng cao ý thức của người lao động về tiêu chuẩn an toàn của dự án nói riêng và toàn Công ty nói chung. Với tinh thần và khí thế ấy, tập thể CBCNV dự án chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, hoàn thành đúng tiến độ và kế hoạch đã đề ra.

 

Quay lại