Tin tức

18

08-2018

15 năm thành lập - SCI trên đà đổi mới toàn diện

Nắm bắt được những khó khăn và thách thức trong giai đoạn mới, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần SCI đang tập trung hết trí lực nhằm tạo tiền đề phát triển trong thời kỳ hội nhập.

Vào thời điểm hiện nay khi rất nhiều doanh nghiệp ra đời với nguồn tài chính tốt, có kinh nghiệm quản trị khoa học và rất năng động trên thương trường, SCI cũng đang ra sức xây dựng doanh nghiệp trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn và xây dựng thủy điện, nhiệt điện, phong điện, điện mặt trời, kè, cảng, đường giao thông, hạ tầng… Một loạt các chiến lược vì thế thường xuyên được Ban lãnh đạo Công ty hoạch định phù hợp với tình hình thực tiễn.

 

sci_chu_tich_hoi_dong_quan_tri

Ban Lãnh đạo SCI thường xuyên hoạch định chiến lược phù hợp với thực tiễn

Ngay từ năm 2014, Ban lãnh đạo SCI tiến hành đổi mới mô hình hoạt động doanh nghiệp, xem việc kiến tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao, giàu nhiệt huyết làm trung tâm, là tiền đề xây dựng hệ thống quản lý hiện đại. Song song với quá trình tuyển dụng, thu hút người tài, một loạt các lớp đào tạo về nhân sự, quản lý cũng được mở ra dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia hàng đầu. Chưa dừng lại, SCI còn mở rộng hệ thống máy móc với một loạt các thiết bị tiên tiến phù hợp với từng công trình, dự án. Quan trọng hơn, Ban lãnh đạo SCI quyết định mở rộng lĩnh vực hoạt động với 5 công ty thành viên gồm SCI E&C – chuyên thi công, xây lắp các công trình thủy điện, nhiệt điện, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, công trình trên sông trên biển, đảm nhiệm vai trò Tổng thầu, Tổng thầu EPC các công trình quy mô lớn và phức tạp; SCI PMC – chuyên đưa ra các giải pháp thiết kế tối ưu nhất cho các dự án của khách hàng và đảm nhiệm vai trò tư vấn thiết kế trong mô hình tổng thầu EPC; SCI Nghệ An, SCI Lai Châu và SCI Điện Biên – đảm nhiệm vai trò là chủ đầu tư trong các dự án thủy điện.

Thành lập năm 2003 tiền thân là một xí nghiệp với quy mô chỉ hơn hai chục cán bộ công nhân viên cùng số lượng máy móc hạn chế, SCI chỉ thực hiện thi công phần việc riêng lẻ tại các công trình. Thế nhưng nhận thức được xu thế phát triển chung, SCI sau đó đã thực hiện cổ phần hóa, niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2006 và nâng mức vốn điều lệ lên 370 tỷ đồng. Cũng từ đây, nhiều nhà thầu đối tác lớn trong và ngoài nước đặt niềm tin hợp tác cùng SCI tại những công trình lớn như thuỷ điện Sơn La, thuỷ điện Nậm Chiến, thuỷ điện Lai Châu, thủy điện Nam Theun 1 (trên nước bạn Lào) hay các công trình chỉnh trị sông (kè chắn, kè hướng dòng) sông Hồng, cửa Lạch Giang; các công trình giao thông hạ tầng như quốc lộ 1A qua Phú Yên, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, kho Sotrans, nhà máy xi măng Hạ Long…

 

sci__nam_doi_moi

SCI thực hiện thi công nhiều dự án lớn, quy mô

Ông Lương Thanh Tùng, TGĐ Công ty Cổ phần SCI cho biết: 'Ngoài những dự án đang triển khai, trong 5 năm tới (2018 – 2023) chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện thi công các công trình thủy điện, điện mặt trời trong nước và một số nước trong khu vực. Chúng tôi cũng tiến hành đầu tư xây dựng 7 dự án thủy điện có tổng công suất trên 120 MW với tiêu chí hoạt động nhất quán - Đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả'.

15 năm qua với nhiều khó khăn và thách thức nhưng đội ngũ cán bộ công nhân viên luôn đồng lòng cùng xây dựng SCI thành một môi trường làm việc thân thiện chuyên nghiệp, là doanh nghiệp uy tín của ngành xây dựng. Theo khẳng định của TGĐ Lương Thanh Tùng, trong thời gian tới SCI sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nhân sự, áp dụng phương thức quản trị hiện đại có điều chỉnh phù hợp với hoạt động và văn hóa Công ty, đa dạng hóa đa phương hóa hệ thống máy móc, lĩnh vực hoạt động đồng thời tìm kiếm những chiến lược tiếp cận đối tác lớn để đưa SCI ngày một phát triển.

 

Quay lại