Hướng Linh 4 tăng tốc ngay từ đầu năm

Hướng Linh 4 tăng tốc ngay từ đầu năm

03/03/2022
787 Lượt xem

Nhà máy Điện gió Hướng Linh 4 với công suất 30MW cùng quy mô 10 trụ tuabin do SCI Group đảm nhiệm đang trong giai đoạn tập trung cao độ hoàn thành. Đặc biệt những ngày đầu tháng 3, trạm biến áp và đường dây 110kV đang được đẩy cao tiến độ thi công.

Được xác định là dự án điện gió quan trọng của SCI Group trong năm 2022, ngay từ khi trúng thầu, Công ty đã tập trung nhân lực, vật lực để đáp ứng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.

Công nhân SCI thi công trên công trường

Hàng trăm kỹ sư và công nhân đã được huy động để phục vụ dự án. Thiết bị được tập trung về đây gồm nhiều phương tiện mới như xe lu, máy ủi, máy xúc, máy san, xe tưới và hàng chục xe tải chuyên dụng chở vật liệu.
Thi công trong điều kiện dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, SCI Group cùng Chủ đầu tư luôn coi việc vừa sản xuất, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu.

Ông Nguyễn Ngọc Hoài - Trưởng ban kỹ thuật chất lượng cho biết: 'Dự án Hướng Linh 4 là công trình quan trọng của SCI tại Quảng Trị. Vì thế tiến độ dự án được đề ra rất chặt chẽ. Cùng sự quyết tâm lớn của Chủ đầu tư, sau gần 5 tháng thi công, dự án đã hoàn thiện 5/10 bê tông móng trụ tuabin, đường thi công vận hành cơ bản hoàn thành đào đắp các tuyến'.

Cũng theo ông Hoài, trong tháng 3, SCI sẽ hoàn thiện và lắp đặt thiết bị TBA, hoàn thành lắp dựng đường dây truyền tải điện 110Kv đồng thời triển khai hạng mục đường dây 22Kv.

Các kỹ sư, chuyên gia điện gió làm việc trên công trường Hướng Linh 4

Ông Phạm Xuân Dương - Giám đốc ban điều hành dự án khẳng định 'Với tinh thần và quyết tâm cao của những người thợ SCI, không chùn bước trước những khó khăn, thách thức. Chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực và bàn giao các hạng mục thi công xây dựng đúng tiến độ, chất lượng đảm bảo kịp thời cho công tác lắp đặt các tuabin gió nhằm mục tiêu phát điện mà Chủ đầu tư đã đề ra'.

Nhà máy điện gió Hướng Linh 4 khi vận hành dự kiến sẽ bổ sung khoảng 100 triệu kWh năng lượng xanh hàng năm vào nguồn điện quốc gia. Việc hoàn thành các hạng mục đúng thời điểm và đảm bảo chất lượng cũng chính là cam kết rõ ràng nhất cho khả năng của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của SCI Group ở các dự án điện gió có quy mô lớn.