Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty Cổ phần SCI đã nhận thấy, năng lượng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển của một quốc gia. Trong đó thủy điện không chỉ là nguồn năng lượng tái tạo, sạch và bền vững, đảm bảo nguồn năng lượng thay thế dần cho nhiên liệu hóa thạch (dầu mỏ, than đá) đang dần cạn kiệt, thủy điện còn mang lại hiệu quả to lớn cho phát triển công, nông nghiệp và dân sinh, đồng thời là nguồn quan trọng giảm nhẹ thiên tai (chống lũ, chống hạn) góp phần giảm khí thải hiệu ứng nhà kính gây ra sự thay đổi khí hậu toàn cầu. Những công trình thủy điện mà SCI đã và đang đầu tư bao gồm: Thủy điện Ca Nan1,2; Thủy điện Nậm Xe; Thủy điện Nậm Lụm 1,2; Thủy điện Mường Luân… hay đầu tư các dự án thủy điện tại Lào. Ngoài thủy điện, Công ty cổ phần SCI đang nghiên cứu tìm kiếm cơ hội đầu tư điện mặt trời, phong điện và các dự án về môi trường.
Với nòng cốt là Công ty Cổ phần SCI E&C - nhà thầu được đánh giá cao trong thi công, xây lắp các công trình thủy điện, nhiệt điện, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, công trình trên sông trên biển, SCI đang đảm nhiệm vai trò Tổng thầu, Tổng thầu EPC các công trình quy mô lớn và phức tạp. Trong gần 20 năm phát triển, thị trường hoạt động của Công ty trải rộng tại Việt Nam và Lào, Các dự án tiêu biểu Công ty tham gia thi công như: Thủy điện Sơn La, Thủy điện Lai Châu, Thủy điện Pleikrong, Thủy điện Sesan 3,4, Thủy điện Bảo Lâm 3, Thủy điện Ca Nan 1,2, Thủy điện Bắc Mê, Thủy điện Xekaman 1 (Lào) thủy điện Nam Thuen 1 (Lào), Nhiệt điện Long Phú 1, Kè sông Ninh Cơ, Kè Sông Hồng, Đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1, hệ thống giao thông bắc Lào, Kho Sotran…
Với nòng cốt là SCI PMC, Công ty Cổ phần SCI xác định tư vấn trong xây dựng, đặc biệt là với các dự án năng lượng là vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của dự án. Với mong muốn đưa ra các giải pháp thiết kế tối ưu nhất cho các dự án của khách hàng và đảm nhiệm tốt vai trò tư vấn thiết kế trong mô hình tổng thầu EPC, SCI đã hội tụ được nhiều chuyên gia tư vấn đầu ngành, các kỹ sư có kinh nghiệm, nhiệt huyết, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn xây dựng.