Với kinh nghiệm năng lực về thi công trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, xác định đầu tư vào lĩnh vực này có nhiều tiềm năng, mang lại hiệu quả cao, SCI Group đã tập trung vào lĩnh vực kinh doanh trọng yếu - năng lượng tái tạo. Phát huy vị thế quản lý đầu tư xây dựng, cùng sự phối hợp với các đối tác quốc tế, SCI Group xem đây là nền tảng để hoạch định thương hiệu đầu tư của mình.

Với mục tiêu phát triển bền vững, SCI Group tận dụng tối đa năng lực dựa trên kết quả tính toán chặt chẽ hiệu quả đầu tư, khả năng bố trí dòng tiền và khả năng thu hồi vốn. Vì vậy, các dự án đầu tư tại Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1, 2, Nhà máy điện gió Hướng Linh hay Nhà máy Thủy điện Nậm Lụm 1,2 và Nậm Xe đã có những kết quả đáng ghi nhận.

SCI Group đang trong quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ, đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi của tình hình mới. Quá trình tái cơ cấu được triển khai toàn diện về mô hình quản trị, ngành nghề kinh doanh, cơ cấu tổ chức toàn hệ thống, tái cơ cấu đầu tư,.. nhằm tối ưu hóa nguồn lực và mang lại cho thương hiệu SCI Group những giá trị mới trong tương lai.

Gần 20 năm hoạt động, SCI Group đã tạo dựng được niềm tin với đối tác, khách hàng bằng những công trình đảm bảo về chất lượng và giá trị. SCI Group cam kết mọi dự án đầu tư tiếp theo vẫn theo mục tiêu mang lại lợi ích lớn nhất cho CBCNV, khách hàng và cổ đông của doanh nghiệp, tạo dựng cho cộng đồng xã hội, đóng góp vào quá trình phát triển chung của đất nước.

Được biết đến là nhà thầu xây dựng hàng đầu ngành năng lượng tái tạo và hạ tầng tại Việt Nam, SCI Group không ngừng mở rộng hoạt động trong thi công hạ tầng kỹ thuật, giao thông, các công trình trên sông trên biển.

Với vai trò là tổng thầu các dự án quy mô lớn và phức tạp tại Việt Nam và Lào, SCI Group được đánh giá là đơn vị luôn đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng thi công trên mỗi công trình với Chủ đầu tư. Ngoài đội ngũ kỹ sư đầy tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm, hệ thống máy móc đa dạng cùng mạng lưới công ty thành viên luôn là những trợ thủ đắc lực cho SCI Group trong vai trò tổng thầu.

Xác định Thi công xây dựng là lĩnh vực then chốt, SCI Group coi trọng giải pháp tăng cường nguồn lực, đổi mới công nghệ thiết bị với mục tiêu đưa công ty trở thành nhà thầu chính và tổng thầu trong các dự án về năng lượng và hạ tầng ở Việt Nam và Lào.

Tư vấn thiết kế là một trong những lĩnh vực hoạt động còn quan trọng của SCI Group. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, từng đảm nhận tư vấn tại các dự án hàng đầu Việt Nam và quốc tế cùng đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, SCI Group luôn không ngừng học hỏi đưa ra những sản phẩm tư vấn có chất lượng tốt nhất, đúng tiến độ, đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất cho chủ đầu tư.
Những công trình đã được tư vấn thiết kế của SCI Group hoàn thành có thể kể đến như Công trình Thủy điện Nam Sam 3, Thủy điện Nậm Lụm 1,2 và Nậm xe, Nhà máy Điện gió Gelex 1,2,3, Hướng phùng 2,3 và Nhà máy Điện mặt trời Gelex Ninh Thuận.
SCI Group với mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững nên giai đoạn tới đây, bằng nguồn lực là các chuyên gia tư vấn thiết kế kinh nghiệm, Tư vấn SCI sẽ trở thành thương hiệu hàng đầu của ngành thiết kế xây dựng về lĩnh vực năng lượng tái tạo và hạ tầng trong nước và quốc tế.

SCI Group bước vào lĩnh vực sản xuất điện công nghiệp với việc đầu tư và vận hành Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1&2 có tổng công suất 23 MW, cung cấp vào đường dây truyền tải điện quốc gia khoảng 111,25 triệu kWh mỗi năm.

SCI Group cũng đang chuẩn bị đưa vào khai thác các nhà máy Thủy điện Nậm Lụm 1&2 và Nhà máy Thủy điện Nậm Xe. Dự kiến khi đi vào hoạt động sắp tới đây, cụm nhà máy thủy điện này sẽ cung cấp vào đường dây truyền tải điện quốc gia 178,16 triệu kWh mỗi năm.

Là doanh nghiệp đang phát triển, SCI Group tùy từng thời điểm kinh doanh sản xuất sẽ nghiên cứu những lĩnh vực hoạt động mới đáp ứng những yêu cầu phát triển của xã hội.